ชวนฟัง Re:learning for the Future 19 ความท้าทายใหม่ในโลกที่(ไม่)เหมือนเดิม โดย TK Park

14-15 พ.ค. นี้ อยากชวนมาฟังทอล์กออนไลน์ ในหัวข้อที่กำลังมาแรงนี้กัน Re:learning for the Future 19 ความท้าทายใหม่ในโลกที่(ไม่)เหมือนเดิม

TK Park อยากชวนทุกท่านฟังผู้เชี่ยวชาญสาขาต่างๆ ถ่ายทอดประสบการณ์จากวิกฤติโควิด 19 เพื่อที่เราได้ร่วมเรียนรู้ใหม่ พร้อมรับมือกับ “ความปกติใหม่” ได้อย่างรู้เท่าทัน ติดตามชมกันได้เวลา 13.00 – 18.00 น. ผ่านช่องทาง Live ทาง Facebook Fan Page: TKpark อุทยานการเรียนรู้ และ YouTube: TKpark Channel

กำหนดการบรรยาย
วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2563

13.00 น. New Normal วิชานอกตำราที่ทุกคนต้องรู้ โดย กิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park

13.30 น. Lifelong Learning โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างไรต่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดย ณิชา พิทยาพงศกร นักวิจัยทีมนโยบายปฏิรูปการศึกษา สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI)

14.00 น. Rethink about Learning: เด็กๆ และครอบครัว เรียนรู้อย่างไรในโลกที่ผันผวน โดย มิรา เวฬุภาค ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Flock Learning

14.30 น. เทรนด์เทคโนโลยีกับวิถีคนเมืองหลังโควิด-19 โดย ผรินทร์ สงฆ์ประชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นาสเกต รีเทล จำกัด

15.00 น. ทิศทางสื่อออนไลน์หลังโควิด-19 โดย จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี​

15.30 น. สิ่งแวดล้อมยุคหลังโควิด 19 ในมิติของความยั่งยืน โดย รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หัวหน้าคณะที่ปรึกษา ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC), MQDC

16.00 น. ห้องสมุดและแหล่งเรียนรู้ในอนาคต โดย ทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำ ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท DEPARTMENT OF ARCHITECTURE จำกัด

16.30 น. การดูแลสุขภาพ New Normal ที่แท้จริง โดย ผศ.ดร.ทพ. สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

17.00 น. วิกฤตโควิด วิกฤตใจ โดย ดุจดาว วัฒนปกรณ์ นักจิตบำบัดด้วยศิลปะการเคลื่อนไหว ผู้เชี่ยวชาญด้าน Empathic Communication และโฮสต์ประจำรายการ R U OK Podcast ทาง สำนักข่าว THE STANDARD

#TKpark #TKAlive #Covid19 #Relearning #NewNormal

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Writer

Related Posts

6 เหตุผล ทำไมเราควรเปลี่ยนงานในช่วงวิกฤติ

อยากเปลี่ยนงานแต่ก็มาติด Covid ซะก่อน นี่คงจะเป็นความคิดของหลายๆคนที่อยากเปลี่ยนงาน แต่โดนเบรกด้วยพิษ Covid ซะก่อน เพราะ Job Security กลายเป็นสิ่งแทบจะเรียกได้ว่าหายาก อย่างที่เห็นกันว่าตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ คนหลายล้านคนทั่วโลกตกงานเพราะเจ้าไวรัสนี้

ถอดบทเรียนกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ พาธุรกิจท่องเที่ยวฝ่าวิกฤตอย่างไรให้อยู่รอดกับคุณแพ็ค Get Sneak

แน่นอนว่าการทำธุรกิจจะต้องเผชิญกับวิกฤต (crisis) อยู่หลายครั้ง ธุรกิจที่ดูเหมือนว่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุดในช่วงสถานการณ์ Covid-19 คงหนีไม่พ้นธุรกิจด้านการท่องเที่ยว คุณสมเพชร คติสมสกุล (คุณแพ็ค) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Get Sneak ได้มาแชร์ความรู้การดำเนินธุรกิจอย่างไรให้ยั่งยืนและอยู่รอดภายใต้วิกฤตในงาน Founder Meeting ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Founder Apprentice 2020 ที่ผู้ประกอบการจะมาแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการแบบใกล้ชิดกันเลยทีเดียว คุณแพ็คได้ให้ข้อคิดหรือหลักการการดำเนินธุรกิจอย่างไรให้ยั่งยืนไว้ 3 ข้อ ดังนี้ 1.

เคล็ด (ไม่) ลับการทำงานที่บ้านยังไงให้มีประสิทธิภาพจากเหล่าผู้บริหารดีแทค

ช่วงวิกฤตแบบนี้ที่เรากำลังนั่งทำงานที่บ้านอยู่นั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วผู้บริหารระดับสูงๆที่งานล้นมือขนาดนั้น รวมถึงแต่ละวันมีภารกิจมากมาย เค้าทำงานที่บ้านกันได้ยังไงนะ? วันนี้เราหยิบยกเคล็ดลับของเหล่าผู้บริหารระดับสูงของดีแทค มาเป็นคำแนะนำให้กับคนทำงานอย่างเราๆว่าจะใช้ชีวิตและทำงานในช่วงวิกฤตแบบนี้ให้มีประสิทธิภาพและ Productive มากขึ้นได้อย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งใน dtacblog