Home > Life Hack

Life Hack

Life Hack

7 ทักษะการเป็นผู้นำที่ได้จากการท่องเที่ยว สร้าง Competitive Advantage ในธุรกิจให้ผู้นำอเมริกันกว่า 90%

7 ทักษะการเป็นผู้นำที่ได้จากการท่องเที่ยว สร้าง Competitive Advantage ในธุรกิจให้ผู้นำอเมริกันกว่า 90%

ในปัจจุบัน ผู้คนจำนวนมากนิยมท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ เรียนรู้ที่จะสื่อสารกับคนที่พูดคนละภาษา เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย Brightspark Travel พบว่า 94% ของผู้นำชาวอเมริกัน ต่างเห็นด้วยว่า “การท่องเที่ยวช่วยสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน (Competitive Advantage) ให้แก่พวกเขาในที่ทำงาน” เพราะพวกเขาได้นำทักษะการเป็นผู้นำต่างๆที่ได้เรียนรู้ในระหว่างการท่องเที่ยว มาใช้ในการทำงาน

image-79

10 Challenge สำหรับคนทำงาน ให้กลับมาแอคทีฟอีกครั้ง

นี่คือชาเล้นจ์ 10 อย่างที่เราขอท้าคุณ เพื่อเปลี่ยนตัวเองให้กลับมาทำงานอย่างแอคทีฟอีกครั้ง! อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า บรรยากาศในการทำงานนั้นมีผลต่อการทำงาน ลดความตึงเครียด เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สมองแล่น มีความคิดสร้างสรรค์ และยังทำให้สุขภาพโดยภาพรวมดีขึ้นอีกด้วย ลองทำกันดูนะ อยากให้ทุกคนแอคทีฟ!

Robinhood แพลตฟอร์ม Food Delivery ในเครือ SCB 10X

สรุปข่าว Robinhood แพลตฟอร์ม Food Delivery ในเครือ SCB 10X

Robinhood เกิดมาเพราะ SCB ต้องการช่วยคนไทยทำธุรกิจในช่วงวิกฤต ซึ่งเป็นจุดแข็งของคนไทยที่ผ่านมาที่ต้องช่วยเหลือกัน
แรกๆจะอาหารโดย Skootar ซึ่งปัจจุบันส่งเอกสารแบบ Messenger มีเครือข่ายมอเตอร์ไซต์วิ่งอยู่แล้วเป็นหมื่นๆคัน และมีแอพพลิเคชั่นที่คนทำงานใช้กันประจำ แต่ว่าหลังจากนี้จะมีการหา Startup หรือเอกชนเจ้าอื่นๆเข้ามาร่วมแจมด้วยเพิ่ม
ร้านอาหารบ่นว่า ต้องจ่ายค่า GP แพง ก็คือส่วนแบ่งในการส่งอาหารนี่แหละ แน่นนอนเค้าไม่ได้ส่งให้ฟรีๆหนิ ต้องจ่ายประมาณ 30-35% ของราคาอาหารแล้วแต่ว่าใช้แอพไหน ขณะที่คนสั่งแบบเราๆก็ต้องเสียค่าส่ง ยกเว้นมีโปรออกมา

habit

ทำไมการหักดิบเพื่อเปลี่ยนนิสัยถึงไม่เวิร์ค? บทเรียนจาก The Power of Habit

มนุษย์เลือกจะทำหรือไม่ทำบางอย่างก็เพราะคาดการณ์ถึงสิ่งที่ปรารถนาให้เกิดขึ้นได้ แต่หลายๆครั้งที่แรงปรารถนาเรื่องหนึ่งกลับพ่ายแพ้ต่ออีกเรื่องอย่างราบคาบ เอาง่ายๆ

design thinking

3 เหตุผลที่ทำให้เห็นว่า การเข้าใจ Design Thinking จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น

Design Thinking เป็นหนึ่งในแนวคิดเพื่อการแก้ปัญหาที่กำลังแพร่หลายและถูกนำมาใช้กับศาสตร์แขนงต่างๆมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับใครหลายคนที่กำลังประสบปัญหาเครียดกับเรื่องต่างๆในชีวิต

The subtle art of not giving a fuck

สรุปหนังสือ The Subtle art of not giving a fuck! ศิลปะแห่งการช่างแม่ง

คนเรามันเครียดอะไรได้ซ้ำซ้อนมากมายได้ขนาดนี้เลยเหรอ จะเห็นเลยว่าเรามีสิ่งที่เราให้ความสำคัญกับมันมากเกินไปในทุกๆสเตป เรา Give a fuck มากเกินไปกับทุกสิ่งรอบตัว

นอนยังไงให้ประสบความสำเร็จ

เลิกบ่นว่าไม่มีเวลา! CEO ระดับโลก ได้นอนกี่ชั่วโมงกันนะ?

นอนยังไงให้ประสบความสำเร็จ!? รวมเคล็ดลับการนอนจากเหล่า CEO ทั่วโลก ทำงานมาทั้งวัน ทั้งเหนื่อย ทั้งง่วง บางทีทำงานแทบไม่ได้นอนแต่กลับได้ผลลัพธ์ออกมาเพียงแค่นิดเดียว จะว่าไปผู้บริหารระดับโลกเค้าสามารถทำงานมากมายได้ในวันเดียวและยังพักผ่อนได้เพียงพออีกหรือ? มาดูกันดีกว่า

Healthymate2

[Healthy Mate] 10 ของทานเล่น ระหว่างอ่านหนังสือ..เคี้ยวไป อ่านไป สมองไวกว่าเดิม

ระหว่างอ่านหนังสือทีไรง่วงไปซะทุกที เป็นแบบนี้หาอะไรกินซะหน่อยดีกว่า สำหรับใครที่ต้องอ่านหนังสืหรือปั่นงานเเพื่อส่งในวันรุ่งขึ้น คงจะประสบปัญหา นั่งหน้าโต๊ะแต่หมดแรง…

39947245_1313198145483494_1025273242618691584_o

Six Pillars of Self-Esteem ฝึก 6 สิ่งนี้สิ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง!

รู้สึกขาดความมั่นใจ รู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอ นี่คือปัญหาสำหรับเหล่าคนที่ขาด Self-Esteem (ความภูมิใจตนเอง)