Home > Life Hack

Life Hack

Life Hack

Beaker and Bitter คาเฟ่เท่ๆ อารีย์

Beaker and Bitter – Ari คาเฟ่เท่ๆแนววิทยาศาสตร์ ที่ต้องร้องว้าว

Beaker and Bitter คาเฟ่เท่ห์ๆ แนววิทยาศาสตร์ ปรุงยา สาวกอาจารย์อุ๊ ต้องร้องว้าว เพราะธีมเคมี มากๆ จะมานั่งทำงานคนเดียว เงียบๆ ก็มีห้องที่เหมือนเป็นห้องสมุด แถมมีปลั๊กให้ชาร์จแบต

Craft at Kimpton Hotel หลังสวน

Craft at Kimpton Hotel คาเฟ่บรรยากาศดี มีแสงธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี ใจกลางเมือง ที่หลังสวน

ถ้าอยากได้อารมณ์นั่งทำงานในสวน มีต้นไม้รายรอบ แต่ไม่อยากร้อน แถมที่จอดรถ 3 ชั่วโมง แนะนำ Craft คาเฟ่เปิดใหม่สุดอินเทรนด์ ที่ Kimpton Hotel โรงแรมเปิดใหม่ ในเครือ IHG ที่หลังสวน

เปลี่ยนบ้านให้เป็น Creative Workspace

เปลี่ยนบ้านให้เป็น “Creative Workspace”

ช่วงนี้หลายๆคนเริ่มกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว แต่เชื่อว่าการใช้พื้นที่ในบ้านของทุกคนตอนนี้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จนช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ สินค้าพวกอุปกรณ์แต่งบ้านหรือน้องต้นไม้นานาชนิดกลายเป็นสินค้ายอดฮิตขึ้นมาทันที

Deliberate Practice ฝึกยังไงให้เก่งขึ้นกว่าเดิม

Deliberate Practice ฝึกยังไงให้เก่งขึ้นกว่าเดิม

เคยรู้สึกไหมว่าทำไมเราถึงไม่เก่งขึ้นในบางเรื่อง ทั้งๆ ที่ก็ทำสิ่งนั้นมานานมากแล้ว บางคนตีกอล์ฟมา 10 ปีก็เก่งเท่าเดิม ทำไม บางคนแค่ 3 ปี ก็กลายเป็นมืออาชีพ วันนี้จะเล่าให้ฟังถึงเรื่องราวของ การฝึกฝน ที่ทำให้เราเก่งขึ้นที่เรียกว่า ‘Deliberate Practice’

Singha Complex นั่งทำงาน

หาแรงบันดาลใจในการทำงานที่ Singha Complex ในวันหยุด

เมื่อวันธรรมดาต้องอยู่กับบ้าน เพราะ Work From Home เพื่อความสงบในการ Video Call ประชุม วันเสาร์อาทิตย์ที่อยากคิดงานแบบสบายๆ เอ็มมักนั่งทำงานที่คาเฟ่ และหนึ่งในที่ประจำก็คือ Singha Complex เพราะที่นี่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก และจอดรถฟรี (เสาร์อาทิตย์)

% Arabica และ Co-Working Space ที่ Icon Siam

% Arabica Cafe ชื่อดังจากญี่ปุ่นที่ฮอตที่สุด ณ จุดนี้ และ Co-Working Space ที่ Icon Siam

สบโอกาสได้ไปลองนั่ง Siam Smile Space ที่ Icon Siam ซึ่งเป็น Free Co-working Space ชั้น G, 1, 5 และ 6 ที่ยังคนไม่เยอะ เพราะเพิ่งเปิดใหม่ ในเดือน มิ.ย. 63 นี้เอง เอ็มเลือกนั่งที่ชั้น 6 (ชั้นรวมร้านอาหาร) เพราะเป็นชั้นที่เห็นวิวแม่น้ำมุมสูง

image-85

Sephora x Stabilo felt-tip eyeliner คอลเลคชั่นใหม่เอาใจคนทำงาน กรีดตาได้ ไฮไลท์งานได้

เห็นครั้งแรกคิดในใจว่า แบบนี้ก็ได้เหรอ? เหมือน Sephora จะรู้ใจคนทำงานอย่างเราที่บางทีรีบๆกำลังจะเข้าประชุม ลืมกรีดตา ทำยังไงดี ผลิตภัณฑ์นี้ของ Sephora หน้าตาคุ้นมากๆ เหมือนในกล่องดินสอเรานี่เอง ผู้ผลิตบอกว่า ได้รับแรงบันดาลใจของปากกาไฮไลต์ Satabilo Boss Mini จับคู่กันจนกลายมาเป็น Sephora x Stabilo felt-tip eyeliner คอลเลคชั่นนี้

ถ้าพูดให้มีสาระมันยากนัก ทำไมไม่พูดไร้สาระให้มีคุณภาพดูล่ะ?

How to พูดไร้สาระอย่างมีคุณภาพ แบบ Small Talk

ถ้าพูดให้มีสาระมันยากนัก ทำไมไม่พูดไร้สาระให้มีคุณภาพดูล่ะ? พูดไร้สาระที่มีคุณภาพที่เราจะเล่าถึงในวันนี้ คือการนำเอาบทสนทนาที่เราพูดคุยเล่นๆ ทั่วไป และไม่ค่อยมีประโยชน์ในการทำงานเท่าไหร่ นำมาใช้พูดเพื่อสร้างบรรยากาศ หรือทำให้บทสนทนาผ่อนคลายขึ้น หรือที่เรียกว่า Small Talk นั่นเอง

image-79

10 Challenge สำหรับคนทำงาน ให้กลับมาแอคทีฟอีกครั้ง

นี่คือชาเล้นจ์ 10 อย่างที่เราขอท้าคุณ เพื่อเปลี่ยนตัวเองให้กลับมาทำงานอย่างแอคทีฟอีกครั้ง! อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า บรรยากาศในการทำงานนั้นมีผลต่อการทำงาน ลดความตึงเครียด เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สมองแล่น มีความคิดสร้างสรรค์ และยังทำให้สุขภาพโดยภาพรวมดีขึ้นอีกด้วย ลองทำกันดูนะ อยากให้ทุกคนแอคทีฟ!