CareerVisa เข้ารอบ dtac accelerate Batch 6

Dtac accelerate เป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ตอัพของดีแทค ที่ประสบความสําเร็จในการผลักดัน Startup Ecosystem ให้เติบใหญ่และก้าวสู่ความเป็นสากลมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสามารถปั้นสตาร์ตอัพให้เป็น นักรบเศรษฐกิจในยุคไทยแลนด์ 4.0 มีการลงทุนจากต่างประเทศ (FDI) แล้วกว่า 700 ล้านบาท เป็นเบอร์ 1 ด้านโครงการบ่มเพาะสตาร์ตอัพของไทย และขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 3 ในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ รองจากสิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยวัดจากการได้รับเงินลงทุนต่อเนื่อง (Secured Follow-on funding) 70% จากนักลงทุน มีมูลค่ารวมของบริษัทในโครงการ 5,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตถึง 500% ต่อปี 

dtac accelerate มีการสนับสนุนหลัก ดังนี้

 • เงินทุน
 • การให้คําปรึกษา การอบรมจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก
 • พื้นที่ทํางานที่ Hangar Coworking Space ใจกลางกรุงเทพ บนพื้นที่กว่า 600 ตร.ม.
 • การสนับสนุนด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มลูกค้าของดีแทค 20 ล้านคนในไทย สตาร์ตอัพโครงการจะได้เข้าถึงลูกค้าในกลุ่มเทเลนอร์ใน 13 ประเทศ รวมกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก
 • ดีแทคต้องการสร้าง Tech Unicorn สัญชาติไทย หรือสตาร์ตอัพที่มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ขึ้นไป

ใน Batch 6 ได้คัดเลือก Startup 500 ทีม เหลือเพียง 11 ทีม ได้แก่

 1. เกาะไลฟ์ KOHLIFE.COM เป็นแพลตฟอร์มเพื่อลดความยุ่งยาก และอํานวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในการจองเรือเฟอร์รี่, รถไฟ, รถบัส และสายการบิน โดยมีเส้นทางการเดินทางกว่า 3,000 เส้นทาง ทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 2. ซีวิซ เอ ไอ Zwiz.AI เป็นแพลตฟอร์ม เอไอ แชทบอท เพื่อช่วยเหลือธุรกิจและลูกค้าของธุรกิจทุกๆ ประเภท ทั้งในด้านการสนับสนุนการให้บริการลูกค้า และวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆของธุรกิจ ผ่านแอปพลิเคชัน Facebook & LINE ซึ่งในปัจจุบันได้พัฒนา เอไอ แชทบอท ให้บริษัทต่างๆ ไปมากกว่า 15 ตัว ตอบคําถามและช่วยเหลือผู้ใช้กว่า 2 แสนคน มากกว่า 4 ล้านครั้ง
 3. เพนกวินที PenguinT เป็นแอปพลิเคชั่นจองตั๋วเครื่องบินกว่า 500 สายการบินทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะค้นหาในราคาพิเศษราคาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดแล้ว เพนกวินที่ยังเน้นการบริการ และสื่อสารกับลูกค้าตลอดทุกขั้นตอนการจองและเดินทาง พร้อมระบบวางแผนการจ่ายเงินให้กับลูกค้าอีกด้วย
 4. โคชิ Kochi เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยเกมเมอร์ฝึกหัดพัฒนาฝีมือการเล่นเกมอย่างถูกวิธีและใช้เวลาน้อยที่สุด โดยโค้ชหรือผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงและน่าเชื่อถือจะเป็นผู้สนับสนุนและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ระหว่างผู้เล่น มุ่งพัฒนาสังคมเกมที่น่าอยู่ ส่งเสริมทั้งด้านความรู้ ควบคู่คุณธรรมและจริยธรรมในการเล่นเกม หวังให้วงการเกมไทยเติบโตและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย
 5. อีเว้นท์บานาน่า Event Banana เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่ช่วยค้นหาสถานที่จัดงานหลากหลายรูปแบบทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่งไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สําหรับ งาน ประชุมสัมมนา จัดเลี้ยงปาร์ตี้ เทรนนิ่ง และอื่นๆ ให้คนจัดงานได้ค้นหา เลือกจองสถานที่ และจองบริการ อื่นๆที่เกี่ยวข้องแบบครบวงจร
 6. โกวาบิ GoWabi เป็นแอปพลิเคชันสําหรับของสปาและบริการความสวยงาม พร้อมส่วนลดพิเศษสําหรับผู้ใช้ GoWabi และยังเป็นโอกาสให้กับร้านค้าในการเติมเต็มที่ว่างในช่วงเวลา Off-peak เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าที่ต้องการราคาพิเศษ
 7. อูก้า Ooca เป็นแพลตฟอร์มการให้คําปรึกษา ที่มีทั้งนักจิตวิทยาและจิตแพทย์อยู่บนระบบรวมกันมากกว่า 30 ท่าน ที่ให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นบน iOS, Android และ เว็บไซต์ www.ooca.co Ooca ให้บริการเป็นที่ปรึกษาให้แก่บุคคลทั่วไป พนักงานบริษัท และ องค์กรชั้นนําของเมืองไทยมากมาย เช่น ปตท., เอสซีจีเคมิคอล, สํานักพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) และ แรบบิทดิจิตอล กรุ๊ป เป็นต้น
 8. สมใจ โฮม โลน Somjai Home Loan เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้บริการจัดหาสินเชื่อบ้าน ครอบคลุมทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม และอาคารพาณิชย์ ลดความยุ่งยากในการขอ สินเชื่อ ค้นหาวงเงินสินเชื่อสูงสุด ข้อเสนอดอกเบี้ยที่ต่ําสุด และเหมาะสมกับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อแต่ละคนมากที่สุด
 9. แคเรียร์วีซ่า CareerVisa เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยให้นิสิต นักศึกษา และคนรุ่นใหม่ค้นหาอาชีพที่เหมาะสม ผ่านกิจกรรมและการวิเคราะห์ตนเองในราคาย่อมเยา
 10. โนบุโระ Noburo เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้บริการทางการเงินและสินเชื่อเพื่อเป็นสวัสดิการบริษัทให้กับพนักงานกลุ่มที่มีรายได้น้อยหรือรายได้รายวัน โดยออกแบบสินเชื่อ ให้เหมาะสมกับลักษณะชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ขอสินเชื่อ ทั้งยังให้โอกาสพนักงานที่มีประวัติเครดิตที่ไม่ดีหรือไม่เคยมีประวัติเครดิตก็สามารถขอสินเชื่อได้
 11. ด็อกเตอร์เอทูซี Doctor A-Z เป็นเว็บแพลตฟอร์มที่ช่วยแนะนําคนไข้ต่างชาติให้ได้พบกับหมอที่เก่งที่สุดในโรคนั้นๆ ได้ราคาค่ารักษาที่ดีที่สุด และได้รักษาภายในสถานพยาบาลที่มี คุณภาพที่ได้รับการรับรองจาก JCI
CareerVisa @ dtac Accelerate Batch 6

หากคุณ หรือองค์กรของคุณ สนใจเป็นพาร์ทเนอร์กับ CareerVisa ร่วมงานกับเรา หรือสนับสนุนเราในรูปแบบใดก็ตาม สามารถพูดคุยกับเราได้ที่ช่องทางที่สะดวก ดังนี้ อีเมล : contact@careervisathailand.com LINE@ : CareerVisaTH หรือ Facebook Page : CareerVisa Thailand

ทั้งนี้ ทีมงานขอขอบคุณล่วงหน้าที่ให้ความสนใจ 🙂 และหวังว่าเราจะสามารถร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงในสังคมไทยให้กับคนรุ่นใหม่ได้ในด้านการศึกษาและการทำงาน 

ขอบคุณภาพข่าวจาก Techsauce

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Writer

Related Posts

โอกาสดีดี ที่จะได้ร่วมงานกับบริษัทญี่ปุ่นชั้นนำรอทุกคนอยู่ ในงาน Japan Job Fair in Thailand 2020

Japan Job Fair 2020 มหกรรมจัดหางานของบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย ครั้งที่ 9 พบกันที่ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5ในวันที่ 30-31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10:30 – 18:30 น.

จัดกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยพะเยา ช่วยนิสิตในการค้นหาอาชีพที่ใช่ และเขียน Resume ในวันที่ 3 ตุลาคม 2563

โครงการ GPT ของ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ องค์การมหาชน (NIA)
บริษัท แคเรียร์วีซ่า ดิจิตอล จำกัด จัดกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยพะเยา ช่วยนิสิตในการค้นหาอาชีพที่ใช่ และเขียน Resume ในวันที่ 3 ตุลาคม 2563 โดยมีนิสิตเข้าร่วม ประมาณ 400 คน ทั้งในห้องเรียนรวม และผ่านทางออนไลน์

ดีแทคคงจะไม่กลับมาทำงานที่ออฟฟิศเหมือนเดิม 100% แล้ว การสร้าง Culture ที่จะนำไปสู่ “Future Workplace”

วันนี้เราชวนทุกคนมาฟังอีกหนึ่ง Case study จากองค์กรที่อาจเรียกได้ว่ามี Culture ที่แข็งแรงแห่งหนึ่งในไทย นำโดย คุณกุ้ง นาฎฤดี อาจหาญวงศ์ Chief People Officer จาก dtac ที่ได้อัปเดทความรู้ในงาน THAILAND HR FORUM 2020 หัวข้อ Workplace Culture in the New Normal