Career Ready Bootcamp : On Campus Thammasat 2017

Image may contain: 4 people, people smiling

มาดูกันว่ามีพี่ๆท่านใดบ้าง ที่จะมา”ตอบคำถาม”ที่มหาวิทยาลัยไม่ได้สอน…

ที่งาน Career Ready Boot Camp: On Campus Thammasat 2017 วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560
ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อาคารบรรยายเรียนรวม 1 (บร.1) ห้อง 201 ตั้งแต่เวลา 13:00 – 17:00 น.

Image may contain: 1 person

“เรียนจบแล้ว สถานีต่อไปไงต่อ?”

พี่ท้อฟฟี่ ชญาน์ทัต วงศ์มณี เจ้าของนามปากกา “ท้อฟฟี่ แบรดชอว์” นักเขียนบทความจาก The Standard เรียนจะจบแล้ว ไม่รู้จะไปทางไหน ทำอะไรต่อดี? หลังจากตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง Communications Director ของบริษัทระดับโลกอย่าง Ogilvy and Mather คุณชญาน์ทัต วงศ์มณี หรือที่คนส่วนมากรู้จักภายใต้นามปากกาของ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ได้ผันตัวมาสร้างแบรนด์ธุรกิจ “กราโนลาเพื่อสุขภาพ” เป็นของตัวเอง อีกทั้งยังถ่ายทอดประสบการณ์มากมายผ่านพ็อกเก็ตบุคหลายเล่ม เช่น มนุษย์สุดมโน เรื่องที่ Google ไม่มีคำตอบให้เรา วัยว้าวุ่นรุ่น 30 ฯลฯ ปัจจุบันมีคอลัมน์ “Game on, Bitch!” ซึ่งถอดบทเรียนชีวิตการทำงานจากรายการสุดดราม่า The Face Thailand และ The Standard เพราะเขาเชื่อว่าในทุกดราม่ามีบทเรียนให้เราพัฒนาตัวเองได้เสมอ มาร่วมติดอาวุธให้(อนาคต)มนุษย์ทำงานได้ในงาน Career Ready Boot Camp ที่ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต!

Image may contain: 1 person

“บันไดความสำเร็จแบบผู้บริหารมืออาชีพ”

พี่เก๋ กนกพรรณ ศรีวนาภิรมย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาบุคลากร dtac คุณกนกพรรณ ศรีวนาภิรมย์ หรือพี่เก๋ เป็นรุ่นพี่มืออาชีพที่ดูแลทางด้านการพัฒนาบุคลากร โดยเธอได้สะสมมีประสบการณ์ทางด้านสายงานบุคคลกว่า 10+ปี ถ้าพูดถึงเรื่อง “คน” ในองค์กร และการพัฒนาบุคลกรให้เติบโต เธอได้รับหน้าที่นี้ในองค์กรแถวหน้าระดับโลกมาแล้ว ทั้งในวงการ Beauty และ ทางด้าน FMCG พี่เก๋จบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาการโรงแรม และเรียนต่อปริญญาโท MBA สาขาทางด้านบริหารธุรกิจต่างประเทศที่ Baldwin Wallace University 

Image may contain: 1 person, smiling

“จาก Passion สู่ความเป็นมืออาชีพ”

พี่นีน่า แพรวเพชร กาญจน์เกียรติกุล

บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังเจ้าของเพจ Nina BeautyWorld ผู้ร่วมก่อตั้ง pimMEMORY และ NackNa รู้ตัวนะว่าชอบอะไร แต่ว่าจะสร้างอาชีพจากสิ่งนั้นได้รึเปล่านี่สิยาก หลายๆคนอาจมีความชอบ หรือ passion ที่ชัดเจน แต่กลับคิดว่าไม่น่าจะทำเป็นอาชีพได้ เลยจบลงด้วยการทำงานที่ตัวเองไม่ได้ชอบซะเลย วันนี้พี่นีน่า แพรวเพชร กาญจน์เกียรติกุล หรือที่เรารู้จักกันในนาม “Nina BeautyWorld” จะมาบอกเคล็ดลับวิธีทำให้ความชอบกลายเป็นอาชีพได้!

พี่นีน่าจบทางด้านบริหารธุรกิจ (อินเตอร์) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 และจบปริญญาโทจาก Warwick Business School ประเทศอังกฤษ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 เช่นกัน ปัจจุบันพี่นีน่ายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจพิมพ์หนังสือภาพ pimMEMORY และเว็ตไซต์กูรูความงามและไลฟ์สไตล์ NackNa แต่ที่สำคัญ อาชีพหลักของเธอคือ บิวตี้บล็อกเกอร์!

อะไรเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้พี่นีน่าผันตัวมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์อเต็มตัวทั้งๆที่จบทางด้านธุรกิจมา?
มาฟังคำตอบจากพี่นีน่าได้ในงาน Career Ready Boot Camp ที่ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

Image may contain: 1 person

“การทำสิ่งที่รักฉบับมนุษย์เงินเดือน”

พี่บูม ภัทรพล เหลือบุญชู ที่ปรึกษาอาวุโสทางการตลาด เจ้าของเพจ JapanSalaryman คุณคิดว่าคุณสามารถทำสิ่งที่คุณรักไปพร้อมกับงานประจำได้หรือไม่ ? พี่บูม ภัทรพล เหลือบุญชู หรือที่พวกเรารู้จักเขาผ่านเพจ JapanSalaryman จะมาพิสูจน์ให้เราเห็นว่า เราสามารถทำสิ่งที่รักไปพร้อมกับการเป็นมนุษย์เงินเดือนได้

นอกจากเป็นเจ้าของเพจ JapanSalaryman แล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าพี่บูมยังเป็นทั้งนักเขียน ล่ามและ “ที่ปรึกษาอาวุโสทางการตลาด” ในบริษัทญี่ปุ่นเคมีภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ ตั้งแต่อายุ 26 ปี หลัง จบการศึกษา จากมหาวิทยาลัย Ritsumeikan Asia Pacific ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1

นอกจากนี้ ยังมีขบวน Career Coach จากหลากหลายสาขาอาชีพ มาพูดคุยกับพี่ๆ ได้ในงาน Career Ready Boot Camp
ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต!

Image may contain: 1 person, smiling
Image may contain: 1 person, smiling
No photo description available.

พี่แมน อีกหนึ่งรุ่นพี่จาก ศิลปศาสตร์ มธ. ปัจจุบันเป็น Super Freelancer เพราะพี่เค้าเป็นฟรีแลนซ์ ที่มากกว่าฟรีแลนซ์ ทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งกรุ๊ป”ศิลปศาสตร์และงานฟรีแลนซ์” พี่แมนจะมาแนะนำแนวทางของการทำฟรีแลนซ์แบบมืออาชีพว่าจริงๆ แล้วพี่เค้าทำฟรีแลนซ์ยังไงให้เป็นฟรีแลนซ์ที่มีความสุข ทั้งยังสามารถแบ่งปันโอกาสดีๆให้กับรุ่นน้องไปพร้อมๆกัน

Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person, smiling

หลายๆที่ยังไม่มีเปิดสอน แล้วสนใจงานด้านนี้ UX designer ต่างกัน Designer ทั่วไปยังไง มาพูดคุยกับพี่พีทได้

พี่พีทจบการศึกษาจาก University of Sydney และทำงานในออสเตรเลีย อังกฤษ และสิงคโปร์ก่อนที่จะย้ายมาประจำที่ประเทศไทย นอกจากนั้นพี่พีทยังจัดรายการ Podcast ร่วมกับเพื่อนๆ ชื่อ UX Thai ลับมีด รับสาร คุยเรื่อง ux design เอาไปใช้ได้จริงๆ คมๆ ในที่ทำงาน เล่าสรุปสิ่งที่เราเจอเจ๋งๆ ด้าน UX ทุกๆ อาทิตย์

ใครที่ยังสงสัยว่าเราจะสามารถเข้าไปทำงานด้าน UX Designer ไม่ควรพลาด

Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person, smiling

พี่ชวิศา พุ่มดนตรี จบการศึกษาจาก SIIT และยังเรียนต่อ MBA ที่ธรรมศาสตร์อีกด้วย Thammasat ถึงพี่แอมจะเป็นสาว IT แต่ว่าเธอเชื่อว่าความรู้ด้านบริหารจะทำให้เธอสามารถทำงานที่ธนาคารอย่างประเทศไทยได้ดีที่สุดค่ะ มาคุยกับพี่แอมได้ที่งาน

Image may contain: 1 person, smiling
Image may contain: 1 person, smiling

ใครว่าเรียนศิลปศาสตร์มาละทำงานได้กี่อย่าง? พี่ตุ๊ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลจากดีแทค และรุ่นพี่คณะศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ คือหนึ่งในตัวอย่างของเด็กสายศิลป์ที่แสดงให้เห็นว่า เด็กสายสังคมก็ทำอะไรได้มากกว่าที่คนอื่นคิด

Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person

พี่พารวย อันอดิเรกกุล นอกจากปัจจุบันจะเป็น Co-Founder Dreaming Moby และ Co-Founder Parking Duck พี่พารวยยังทำหน้าที่ Business Development Manager ที่บริษัท Wavecell PTE LTD. ทั้งยังมีประสบการณ์การทำงานด้าน Consultant ในบริษัทระดับโลกอย่าง IBM และประสบการณ์สายธุรกิจด้านอื่นๆอีกมากมาย ใครที่ยังสงสัยว่าเราจะสามารถเข้าไปทำงานด้าน Consultant หรือเราจะเริ่มประกอบธุรกิจได้ยังไง ไม่ควรพลาดที่จะมาเจอพี่พารวย

Image may contain: 1 person
Image may contain: 1 person, smiling
Image may contain: 2 people

พี่อานัสทำงานที่ Asia-Pacific Amnesty International ก่อนหน้านี้พี่อานัสได้มีโอกาสทำงานร่วมกับองค์กร NGO/IGO ข้ามชาติหลายแห่ง เช่น ILO หรือ UN ถ้าอยากมีโอกาสทำงานในองค์กรข้ามชาติที่ช่วยเหลือสังคม

Image may contain: 1 person, smiling
Image may contain: 1 person, smiling

ปัจจุบัน หัวหน้าแผนก CSR และหนึ่งในคณะทำงานพัฒนาความยั่งยืนทางธุรกิจของบริษัทคาราบาวกรุ๊ป อดีตผู้จัดการในโครงการ “Community For All” ภายใต้ทุนสนับสนุนจาก European Union และ Prosolidar Foundation อยากมีความสุขกับงานที่ชอบ อยากทำงานที่มีความหมาย และอยากเห็นคุณค่าที่มากกว่าแค่ตัวเงิน พูดคุยกับพี่โฟนได้ที่งาน

Image may contain: 1 person, smiling

พี่ปุ๊ก ปัทมา ทำงานด้านฝ่ายบุคคลให้กับองค์กรเอกชน การจัดการโครงสร้างองค์กร การบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ (HRM&HRD: Recruitment, Training Development and Performance Management) และ Certified Coach จาก สถาบัน Corporate Coach U และ Reflective Coach น้องๆ ที่สนใจงานด้าน HR หรือยังสงสัยว่า Coach ทำงานกันยังไง สามารถมาพูดคุยกับพี่ปุ๊กได้ที่งาน

Image may contain: 1 person, smiling

น้องๆ หลายคนอาจเคยเรียกแทนตัวเองว่าเราเป็น “เป็ด” แต่รู้รึเปล่าว่า… ถึงเราจะเป็ด แต่เราก็สามารถเป็นเป็ดที่แข็งแรงได้!

แต่เราจะทำยังไงดีหละเพื่อให้เราเป็นเป็ดที่แข็งแรง…

โอกาสนั้นมาถึงแล้ว! มาร่วมพูดคุยกับพี่ๆ Career Coach มากกว่าสิบอาชีพ ที่ผ่านประสบการณ์จากการเป็นเป็ดน้อยสู่เป็ดแข็งแรงของพี่ๆ ทุกคน

No photo description available.
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Writer

Related Posts

2nd JOB Talk Series จะดีกว่าไหม? ถ้าเราได้เตรียมตัว เตรียมใจ มี “งานที่ 2” ไว้

จะดีกว่าไหม? ถ้าเราได้เตรียมตัว เตรียมใจ มี “งานที่ 2” ไว้ เป็นเกราะป้องกันผลกระทบอีกชั้นหนึ่ง 2nd JOB Talk Series รู้จักกับ “การทำงานที่สอง” หรือ “งานเสริม”ที่ไม่ใช่เพื่อเพิ่มรายได้ แต่ยังขยายขีดจำกัดความสามารถของเราให้กว้างออกไป

Career Ready Bootcamp สนามประลองความพร้อมสู่โลกการทำงานฟรี สำหรับนักศึกษา

CareerVisa Thailand ผนึกกำลังกับธุรกิจเพื่อสังคม ร่วมกับ จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) เว็บไซต์หางาน สมัครงานอันดับ 1 ของประเทศไทย จัดกิจกรรม Career Ready Boot Camp สนามประลองความพร้อมสู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ สำหรับน้องๆนักศึกษาปี 3-4

Career Ready Bootcamp : Shortcut to be a ‘Rising Star’ ทางลัดสู่การเป็นดาวรุ่งในโลกการทำงาน

พร้อมหรือยังกับก้าวต่อไปสู่โลกการทำงานของคุณ ขอต้อนรับน้องๆ สู่กิจกรรมเข้มข้น 1 วัน สู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ กิจกรรมนี้จัดเพื่อน้องๆ ในระดับชั้นมหาวิทยาลัย