Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

Law of Attraction กฎแห่งแรงดึงดูด

อยากเก่งขึ้นต้องรู้จัก Law of Attraction 5 ข้อ

เราสร้างชีวิตที่อยากมีได้ เพียงเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า เราทำได้จริงๆ” .เชื่อไหมว่า การคิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งทุกวัน เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตเราจริงๆ หากคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จแน่ๆ เชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ดังใจคิด

7 เทคนิคเลือกที่ฝึกงานแนว Project-Based ให้เวิร์ก ตามทฤษฎีการเรียนรู้แบบ Cognitivist

7 เทคนิคเลือกที่ฝึกงานแนว Project-Based ให้เวิร์ก ตามทฤษฎีการเรียนรู้แบบ Cognitivist

นักศึกษาใกล้จบหลายคนที่กำลังมองหาที่ฝึกงาน โดยเฉพาะแบบProject-Based หรือ Work-Based ที่เชื่อว่าจะได้ลงมือทำและเรียนรู้งานจริงๆ มาดูกันว่ามีเทคนิคยังไงที่จะเลือกบริษัทหรือโปรเจคที่จะได้ทำ กลไลที่ทำให้มันเวิร์กคืออะไรกันแน่?

คนลักษณะแบบไหนที่คุณกระทิง พูนผล KBTG อยากได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีม Digital Transformation?

คนลักษณะแบบไหนที่คุณกระทิง พูนผล KBTG อยากได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีม Digital Transformation?

สนใจสมัครงานที่ KBTG ต้องอ่าน Kasikorn Business-Technology Group, KBTG และ Godfather แห่งโลก Startup ตั้งเป้าการเติบโตอย่างก้าวกระโดดที่ชัดเจนว่า เป็นบริษัท Tech ที่ดีที่สุดใน SEA เทียบกับ Tech Organization ระดับโลก

จบปี 2020 หางาน, เรียนต่อ, เปิดธุรกิจ? ตอนที่ 2 : รวม 20+ ลิงค์ ทางเลือกเด็กจบใหม่ & แจกโปรโมชั่นคอร์สพัฒนาตัวเอง

จบปี 2020 หางาน, เรียนต่อ, เปิดธุรกิจ? ตอนที่ 2 : รวม 20+ ลิงค์ ทางเลือกเด็กจบใหม่ & แจกโปรโมชั่นคอร์สพัฒนาตัวเอง

ขั้นแรกตัดสินใจเลือกเป้าหมายให้ชัด 3-5 งาน แล้วทำ research ศึกษา Job Description ให้เข้าใจถึง competency ของงาน เข้าลึกถึง insights บริษัท ตั้งแต่ วิสัยทัศน์ จนสภาพแวดล้อมการทำงาน แอบส่อง candidate profile หน่อยจะได้รู้ว่าคุณแข่งกับใครอยู่

Naya Rivera ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงในวงการ LGBT

Naya Rivera ผู้เปลี่ยนแปลงวงการ LGBT จากบท Santana Lopez ตัวละครเลสเบี้ยนที่มีบทบาทจริงจังในซีรี่ส์อเมริกันอย่าง Glee

ใครที่เคยดูซีรีส์ Glee กันบ้าง หากไม่เคยดูเราอยากให้คุณได้รู้จักกับ ตัวละครที่ชื่อว่า Santana Lopez ซึ่งแสดงโดย Naya Rivera นายา ริเวรา นี่คือครั้งแรกๆ ของซีรีส์ในอเมริกันที่ตัวละครเลสเบี้ยนได้รับบทบาทที่จริงจัง

Product Owner Career ที่ Agoda

ทดลองเป็น ซีอีโอ ด้วยงาน Product Owner ที่ Agoda

บทสัมภาษณ์คุณนัท Associate Director, Content Operations ที่ Agoda คนไทยที่ทำงานเป็น Product Manager ของ Spotify ที่ประเทศสวีเดน! ซึ่งเป็นบริษัท Tech Music Company ที่ทุกคนคุ้นเคยในการใช้ฟังเพลงมากมายจากทั่วโลกผ่านแอพพลิเคชั่นนี้เพียงที่เดียวเลย

5 วิธีรับมือ เมื่อคุณต้องทำงานกับคนขี้เหวี่ยง

5 วิธีรับมือ เมื่อคุณต้องทำงานกับ คนขี้เหวี่ยง ในที่ทำงาน

คนขี้เหวี่ยง เพื่อนร่วมงานเข้ากับเราไม่ได้ ในสถานที่ทำงานอันแสนวุนวาย คุณเคยเจอเหตุการณ์นี้หรือไม่ ปัญหาโลกแตกของคนทำงานในปัจจุบัน เพราะมนุษย์แต่ละคน มีพื้นฐานที่แตกต่างกันอย่างมาก ส่งผลให้พฤติกรรมมีความแตกต่างกันตามไปด้วย ซึ่งมักจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้การทำงานของคุณในแต่ละวัน บางทีคุณก็รูสึกหงุดหงิดหรือลำบาก จนต้องหาวิธีรับมือใหม่ ๆ ตลอดเวลา

คุยกับคุณแพร พิมพ์มาดา พัฒนปรัชญา Okusano เจ้าของคางกุ้งทอดกรอบเจ้าแรกในไทย

คุยกับคุณแพร Okusano เจ้าของคางกุ้งทอดกรอบเจ้าแรกในไทย กับธุรกิจที่ไม่ได้เริ่มจาก Passion แต่เริ่มจากโอกาส

คุยกับคุณแพร พิมพ์มาดา พัฒนปรัชญา Okusano เจ้าของคางกุ้งทอดกรอบเจ้าแรกในไทย กับธุรกิจที่ไม่ได้เริ่มจาก Passion แต่เริ่มจากโอกาส เทคนิคดีๆที่ได้จากคนที่มีประสบการณ์จริงที่ Exclusive มากๆ

นักร้อง 40 ล้านวิว

เติร์ด Tilly Birds เปิดเส้นทางสู่นักร้อง 40 ล้านวิว! อยากทำงานวงการนี้ต้องเตรียมตัวยังไง

พูดคุยแบบสบายๆกับ เติร์ด อนุโรจน์ เกตุเลขา วง Tilly Birds ค่าย Gene Lab ของ GMM Grammy! ที่ปัจจุบันมียอดวิวพุ่งกว่า 40 ล้านวิวแล้ว ต้องผ่านอะไรมาบ้าง แล้วถ้าที่อยากเป็นนักร้องอย่างเติร์ด ควรทำอย่างไร?

Burnout Phenomenon ปรับตัวในช่วงวิกฤติมากไปจนหมดไฟในการทำงาน

Burnout Phenomenon ปรับตัวในช่วงวิกฤติมากไปจนหมดไฟในการทำงาน

ทำไมคนทำงาน Burnout ในช่วงนี้เยอะมาก หลังจากที่เราผ่านการปรับตัวระลอกใหญ่มาสักพัก(และอาจจะมีระลอกสองตามมารึเปล่าก็ต้องลุ้นกันไป) หลายๆคนเริ่มปรับตัวกับการทำงานแบบ New Normal ได้แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนคงจะมีความรู้สึกเหนื่อยกับการปรับตัวบ้างล่ะ

รีวิวหนังสือ The Magic of Memos  จดโน้ตขั้นเทพ เปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง

มาเป็นคนช่างจดกันเถอะ! รีวิวหนังสือ The Magic of Memos จดโน้ตขั้นเทพ เปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง

คุณมาเอดะเป็นคนชอบจดบันทึกมาตั้งแต่เด็ก ทำเป็นกิจวัตรประจำวัน ได้ค้นพบว่าการจดบันทึกที่ดีสามารถช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้ ทำให้รู้จักโลก ทำให้เกิดไอเดีย ทำให้รู้จักตัวเอง มีเข็มทิศในการดำเนินชีวิต มีความฝัน ทำให้เกิดความมุ่งมั่น จึงต้องการส่งต่อความมหัศจรรย์ของการจดบันทึกนี้ให้กับคนรอบข้าง