Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

Law of Attraction กฎแห่งแรงดึงดูด

อยากเก่งขึ้นต้องรู้จัก Law of Attraction 5 ข้อ

เราสร้างชีวิตที่อยากมีได้ เพียงเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า เราทำได้จริงๆ” .เชื่อไหมว่า การคิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งทุกวัน เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตเราจริงๆ หากคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จแน่ๆ เชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ดังใจคิด

Jeff Bezos รับสมัครพนักงาน

3 Concept ที่ Jeff Bezos CEO Amazon จะพิจารณารับคุณเข้าทำงาน

Jeff Bezos CEO แห่ง Amazon.com เป็นหนึ่งบุคคลที่ประสบความสำเร็จและร่ำรวยที่สุดในโลก อีกหนึ่งเคล็ดลับของความสำเร็จคือการคัดเลือกพนักงานเจ๋งๆ เข้ามาทำงานกับ Amazon นั่นเอง มาดู 3 แนวคิดที่เขาใช้คัดเลือกพนักงานเข้ามาทำงานกัน

เมื่อวันหนึ่ง ฉันอาจไม่ได้ไปต่อ ตั้งหลักยังไงหากวันหนึ่งคุณถูกเลิกจ้าง

เมื่อวันหนึ่ง ฉันอาจไม่ได้ไปต่อตั้งหลักยังไงหากวันหนึ่งคุณถูกเลิกจ้าง

การที่เราสูญเสียงาน หลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นความล้มเหลวของชีวิต เพราะการว่างงานจะส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ไปถึงความมั่นคงในชีวิต ครอบครัว คุณภาพชีวิต และสำคัญที่สุดคือสุขภาพจิตใจ วันนี้เราจึงนำคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท Consulting ระดับโลกหลายแห่งมาแบ่งปันให้ฟัง ว่าคนที่เพิ่งถูกเลิกจ้างจะมีวิธีตั้งหลักยังไงเมื่อสูญเสียงาน มาดูกันเลยดีกว่า

DataRockie เรียน SQL ฟรี Free Course

เรียน SQL ฟรี กับ DataRockie!!! 4 ชั่วโมงเน้นๆ เรียนจบรู้เรื่อง ไม่ต้องมีพื้นฐานก็เรียนได้

วันนี้เรามีของมาแจก!.พิเศษสำหรับแฟนเพจ CareerVisa เรามีคอร์ส SQL จาก DataRockie มาให้เรียนกันฟรีๆ 4 ชั่วโมงเน้นๆ เรียนจบรู้เรื่อง ไม่ต้องมีพื้นฐานก็เรียนได้

มนุษย์เงินเดือนมีไอเดียธุรกิจอยากเสนอ CEO ต้องเช็คลิสต์เรื่องอะไรบ้าง?

มนุษย์เงินเดือนมีไอเดียธุรกิจอยากเสนอ CEO ต้องเช็คลิสต์เรื่องอะไรบ้าง?

เคยคิด Business Plan เจ๋งๆ ขึ้นมาได้ อยากเสนอกับหัวหน้าหรือ CEO แต่เกิดความไม่มั่นใจว่าดีแล้วรึยัง บ้างรึเปล่า? CareerVisa มีข้อคิดดีๆ จาก โครงการ F5 Project โดย Real Asset ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริม Innovation Spirit ในองค์กร มาแนะนำว่าคนทำงานที่มีไอเดียโครงการเจ๋งๆ อยากเสนอ CEO ควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง

3 ระยะของความล้มเหลว วิธีก้าวข้ามความล้มเหลว

3 ระยะของความล้มเหลว และวิธีก้าวข้ามความเฟลในแต่ละแบบ

ใครเคยทำงานแล้วผิดพลาดบ้าง ขอให้ยกมือขึ้น เชื่อว่า ทุกคนที่ทำงานกันมาไม่มีใครไม่เคยเฟล ไม่เคยพลาดกันมาก่อน แต่เคยสังเกตมั้ยว่า ความผิดพลาดของเรานั้นเป็นแบบไหน?

พรีเซนต์งานในที่ประชุมยังไงให้ดี ฉบับคน Introvert

พรีเซนต์งานในที่ประชุมยังไงให้ดี ฉบับคน Introvert

“Introvert” เป็นชื่อเรียกบุคลิกแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีพื้นที่ส่วนตัวค่อนข้างสูง ชอบการอยู่คนเดียว ชอบคิดพิจารณาอะไรเพียงลำพัง ในขณะเดียวกันก็พูดน้อยและไม่ชอบการคุยเรื่อยเปื่อยสักเท่าไหร่ ทำให้คนที่มีบุคลิกแบบ Introvert จึงมักพยายามเลี่ยงการรวมกลุ่มของคนหมู่มาก การพูดหน้าชั้นเรียน หรือการเปิดบทสนทนากับคนไม่รู้จัก ซึ่งเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้อาจจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเรานัก ตราบใดที่เราไม่ต้องออกไป “พรีเซนต์” ในที่ประชุม

งาน content marketing

Content Marketing เริ่มต้นยังไง มีอะไรให้ทำบ้าง?

สนใจงานด้าน Content Marketing เป็นงานอีกหนึ่งสายที่หลายๆ คนสนใจเข้ามาทำในวงการนี้ แต่ถ้าไม่ได้จบด้านสื่อมาโดยตรงล่ะ จะทำได้ไหม!?

อยากเป็นคนเรียนรู้ไว แนะนำให้ใช้ The Feynman Technique

อยากเป็นคนเรียนรู้ไว แนะนำให้ใช้ The Feynman Technique

ใครที่กำลังมองหาวิธีการเรียนรู้เรื่องใดก็ตาม ให้เข้าใจและเร็ว หนึ่งในเทคนิคที่เราอยากแนะนำ คือ เทคนิคจาก ริชาร์ด ไฟน์แมน ซึ่งเป็นหนึ่งในสุดยอดนักฟิสิกส์ชาวอเมริกัน

Cross Career Free e-book สุดยอดข้อมูลอาชีพสำหรับคนอยากเปลี่ยนสายงานที่หลายคนตามหามารวมอยู่ที่นี่แล้ว! พร้อม link downloadeer e-book

Free e-book สุดยอดข้อมูลอาชีพสำหรับคนอยากเปลี่ยนสายงานที่หลายคนตามหามารวมอยู่ที่นี่แล้ว! พร้อม link download

แจกชีทสรุปสูตรลับข้ามสายงาน 8 อาชีพ จาก X-Career ข้ามสาย Talk live season 1 พร้อม link download เปลี่ยนสายงานมาทำงานในอาชีพนั้นๆ ทำให้เราเองได้ค้นพบว่าในจักรวาลแต่ละอาชีพ ยังมีอีกหลายอย่างมากๆ ที่น่าเข้าไปค้นหาและบอกเล่าให้กับคนอยากข้ามสายงานทุกคน