Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

Law of Attraction กฎแห่งแรงดึงดูด

อยากเก่งขึ้นต้องรู้จัก Law of Attraction 5 ข้อ

เราสร้างชีวิตที่อยากมีได้ เพียงเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า เราทำได้จริงๆ” .เชื่อไหมว่า การคิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งทุกวัน เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตเราจริงๆ หากคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จแน่ๆ เชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ดังใจคิด

image-29

เด็กสายศิลป์มีโอกาสทำธุรกิจให้รุ่งได้ไหม? งานวิจัยของ The Wall Street Journal มีคำตอบ

The Wall Street Journal ทำการค้นคว้าข้อมูลเรื่องอาชีพหลังเรียนจบของคนเรียนสายศิลปะ สังคม ภาษา ปรากฎว่ามีคนจำนวนมากเมื่อเวลาผ่านไป ได้เปลี่ยนใจไปทำสายงานด้านการบริหารและการตลาด แต่ก็ทำได้ดีจนประสบความสำเร็จ

patsanannnn-OZ3hHCn2EGc-unsplash

ทำไมคนเรียนเก่ง จบเกียรตินิยม งานมั่นคง เงินเดือนสูง ก้าวหน้าเร็ว จึงไม่มีความสุข?

ทำไมต้องหาอาชีพที่ใช่? อาชีพไหนที่เราทำได้ มั่นคง เงินเดือนดี ก็พอแล้วไม่ใช่หรือ? แป๋ม เพื่อนเอ็มก็เคยคิดอย่างนั้นค่ะ ทำไมคนที่เรียนเก่ง

รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำไม่มีคุณค่า ไม่มีความหมาย ทุกเช้าไม่มีแรงจะตื่นไปทำงาน

รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำไม่มีคุณค่า ไม่มีความหมาย ทุกเช้าไม่มีแรงจะตื่นไปทำงาน

“รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำไม่มีคุณค่า ไม่มีความหมาย ทุกเช้าไม่มีแรงจะตี่นไปทำงาน เมื่อฉุดตัวเองออกจากเตียงได้ ระหว่างขับรถ ก็คิดอยู่ทุกวันว่านี่เราทำอะไรอยู่” เมื่อเดือนที่แล้วเอ็มมีโอกาสได้สัมภาษณ์ผู้สมัครงาน และเอ็มได้พบกับผู้สมัครคนหนึ่งที่เป็นโรคซึมเศร้า

Work5

Career Design Shade 4 : เลือกงานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์

Shade 4: Lifestyle ท่านผู้อ่านมีประกันสุขภาพกันมั้ยคะ? ที่มีเพราะได้สวัสดิการของที่ทำงานหรือเปล่า? หรือว่าลงทุนสมัครด้วยเงินตัวเองเลย? เอ็มเคยมีค่ะ ตอนยังทำงานบริษัทใหญ่ที่มั่นคง

Career Design Shade 2 : ทำงานกับคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรา บุคลิกภาพกับการทำงาน

Career Design Shade 2 : ทำงานกับคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรา

บุคลิกภาพของเราเป็นแบบไหน แล้วเราเหมาะจะทำงานอะไร เหมาะจะอยู่ในสังคมของคนแบบใดที่มีทัศนคติอย่างไร จึงจะสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข ในขณะที่ได้พัฒนาศักยภาพของตนเอ

Career Design Shade 1 : จะรู้ได้อย่างไรว่า เราเก่งอะไรบ้าง?

Career Design Shade 1 : จะรู้ได้อย่างไรว่า เราเก่งอะไรบ้าง?

ทำไมถึงนึกถึงอาชีพที่ตรงกับเอกที่เรียนมาเป็นอย่างแรก? เพราะเราคิดถึงโอกาสในการได้งานเป็นอย่างแรก แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้เราได้งาน? สิ่งที่นายจ้างมองหา ก็คือ คนที่มีความรู้ความสามารถที่จะทำงานให้เค้าได้ และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ resume หรือ curriculum vitae เป็นด่านแรกที่ HR ใช้ตัดสินตัวเรา