Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

Law of Attraction กฎแห่งแรงดึงดูด

อยากเก่งขึ้นต้องรู้จัก Law of Attraction 5 ข้อ

เราสร้างชีวิตที่อยากมีได้ เพียงเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า เราทำได้จริงๆ” .เชื่อไหมว่า การคิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งทุกวัน เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตเราจริงๆ หากคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จแน่ๆ เชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ดังใจคิด

อยากทำงานสาย Data Analytics โดย คุณต่อ ณัฐกรณ์ รัตนชัยสิทธิ์ Predictive

อยากทำงานสาย Data Analytics เริ่มได้ด้วยการตั้งคำถามและ Connect the Dots กับ ต่อ ณัฐกรณ์ Predictive

คุณต่อ ณัฐกรณ์ รัตนชัยสิทธิ์
Predictive นักการตลาดที่มีประสบการณ์ด้าน Data มากว่า 19 ปี จะมาเล่าให้ฟังถึงพลังของการใช้ Data ในทางธุรกิจ และการเตรียมตัวสำหรับสายงานนี้

งานราชการยุคใหม่

งานราชการยุคใหม่ สไตล์ศดาเป็ด ใครๆก็ว่าน่าเบื่อ แต่ที่นี่กลับเหมือนเอเจนซี่คูลๆ

เผยเบื้องหลังการพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการนวัตกรรมในเยาวชน คุณเป็ด ศดานันท์ ล้อเพ็ญภพ นักส่งเสริมงานนวัตกรรมกลุ่มเยาวชน จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยบอกกับตัวเองว่า “จะไม่มีวันทำงานราชการ!”

photo-1506667527953-22eca67dd919

เพราะคนธรรมดาก็มีสิทธิ์เป็นนักจำระดับแชมป์ได้ Joshua Foer

ใครเคยคิดบ้างว่า ตัวเราเองนั้นไม่ได้มีพรสวรรค์มาตั้งแต่เกิด แต่ก็อยากจะเก่งเป็น Expert กับเขาบ้าง? แล้วคนธรรมดาอย่างเราๆ จะเก่งเป็น Expert

photo-1509112756314-34a0badb29d4

ชายผู้ฝึกทุกภาษาได้ด้วยตนเอง Gabriel Wyner

การฝึกภาษา เป็นหนึ่งในสิ่งที่คนทำงานอย่างเราๆ อยากจะพัฒนากันมากที่สุดเลยทีเดียว โดยเฉพาะการมาฝึกภาษาในช่วงวัยทำงานที่แทบจะไม่มีเวลาไปคุยกับคนต่างชาติ (ถ้าไม่ได้ทำงานในบริษัทที่มีชาวต่างชาติ) วันนี้มีแนวคิดจาก Gabriel Wyner

photo-1512078105203-0b8930825e5c

4 สายงานหลักแห่งอนาคต

ขอโอกาสเล่าถึงบทความ What new jobs will emerge in the 2020s ? สำหรับสายอาชีพที่จะเติบโตมากที่สุด เทียบกับสายอาชีพที่จะลดลงมากที่สุด มีดังนี้

Sushi chef

Mindset ดีๆ ที่คนทำงานเรียนรู้ได้จากพ่อครัวซูชิ

ในช่วงวิกฤตที่หลายอย่างไม่มั่นคงในช่วงนี้ คงมีคนที่อยากพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงอยู่ไม่น้อย วันนี้จึงอยากมาเล่าให้ฟังถึง mindset การพัฒนาตัวเอง แต่มาจากคนทำงานอีกสายอาชีพหนึ่งนั่นก็คือ พ่อครัวซูชิ คนๆ

image-49

Flexi Time vs Fixed Time วิธีเลือกการทำงานแบบไหนที่ใช่ตัวเรา

เพราะการทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมกับตัวเรา มักทำให้เราไม่มีความสุขในงาน และในทางกลับกันสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับเรา จะทำให้เราอยู่ในสภาวะลื่นไหลหรือที่เรียกว่า Flow ซึ่งเป็นภาวะที่เรามีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่ทำได้นาน และไม่รู้สึกเบื่อ แน่นอนว่าการทำงานในภาวะนี้จะนำมาซึ่งความพึงพอใจในงานและประสิทธิผลสูงสุด

แนะนำ 9 เว็บเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุด เรียนฟรีและมีใบรับรอง!

แนะนำ 9 เว็บเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุด เรียนฟรีและมีใบรับรอง!

ใครที่กำลังเรียนหรือทำงาน แต่อยากจะอัพ Skill ของตัวเองให้มากขึ้นในหลายๆด้าน วันนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์สำหรับเรียนออนไลน์ที่ดีที่สุด ซึ่งมีผู้ใช้บริการจากทั่วโลก มีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

image-33

อยากเป็น Travel Blogger ต้องทำยังไง? บทวิเคราะห์อาชีพ

จินตนาการว่าจะมีออฟฟิศเป็นชายหาด เพื่อนร่วมงานเป็นปลาการ์ตูน ช่างน่ารื่นรมย์ แต่หากการท่องเที่ยวสไตล์เรา คือ เมื่อไหร่อยากเที่ยวก็เที่ยว เมื่อไหร่อยากพักก็พัก อาจไม่ใช่สิ่งที่ Travel Blogger ทำได้ เพราะขึ้นชื่อว่าอาชีพแล้ว ย่อมต้องมีความรับผิดชอบ ถึงจะป่วย ขาเจ็บ ฝนตก พายุเข้า อยากพักแต่ก็ต้องออกไปเที่ยว ไปถ่าย VDO เพราะเวลามีจำกัด แต่มีคลิปที่ต้องส่ง จึงต้องออกไปตะล

image-32

อยากเป็น animator ต้องทำยังไง? บทวิเคราะห์อาชีพ

ภาพยนตร์ที่มาแรงที่สุด และเป็นหนึ่งในใจของใครหลายคนคงหนีไม่พ้น avengers infinity war หนังซุปเปอร์ฮีโร่แห่งจักรวาล Marvel แน่นอนว่ากว่าจะมาเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่สร้างรายได้มหาศาล ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังคงทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานหนักกันเป็นปี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ การสร้างหนังเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นอาชีพในฝันเลยทีเดียว จึงขอกล่าวถึง อาชีพอนิเมเตอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวตัวละครที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้นมา (CG)