Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

Law of Attraction กฎแห่งแรงดึงดูด

อยากเก่งขึ้นต้องรู้จัก Law of Attraction 5 ข้อ

เราสร้างชีวิตที่อยากมีได้ เพียงเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า เราทำได้จริงๆ” .เชื่อไหมว่า การคิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งทุกวัน เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตเราจริงๆ หากคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จแน่ๆ เชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ดังใจคิด

Consulting

คู่มือเบื้องต้นก้าวแรกสำหรับคนที่อยากเป็น Consultant

ถ้าอาชีพ Consultant เป็นหนึ่งในอาชีพที่คุณใฝ่ฝันอยากจะเป็น นี่คือคู่มือที่เหมาะกับคุณ!

ใครๆก็เป็น Consult ได้.. จริงเหรอ? Consultant มีกี่สาย ทำงานอะไรบ้าง? จำเป็นต้องจบตรงสายไหม? หัวใจของการเป็น Consultant ที่ดีคืออะไร?

image-48

อยากเป็น Management Consultant พาธุรกิจไปโลกดิจิทัล ต้องเตรียมตัวยังไง?

Management Consulting เป็นงานที่ทำให้มีโอกาสให้คำปรึกษากับลูกค้าระดับองค์กร บริษัทชั้นนำเรื่องกลยุทธ์ (Strategy) และวิธีการนำไปใช้จริง (Implementation) ทั้งกลยุทธ์ธุรกิจ

16 Personalities บุคลิกภาพ จุดแข็ง จุดอ่อน

มาทำความรู้จัก จุดแข็งจุดอ่อนของบุคลิกภาพทั้ง 16 แบบ รู้เอาไว้..ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ!

บุคลิกภาพแต่ละแบบมีจุดเด่นจุดด้อยยังไง เหมาะที่จะทำงานอะไรบ้าง มาดูกันเลย แบบทดสอบบุคลิกภาพเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เราเห็นภาพตัวเองมากขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าต้องเป็นไปตามผลลัพธ์ 100%

cross-career CUTU

ส่องอาชีพ “คนจบไม่ตรงสาย” จากกรุ๊ปฝากร้านจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

กลายเป็นอีกปรากฏการณ์หนึ่งไปแล้วในช่วงโควิด เมื่อศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้รวมตัวกันตั้งกรุ๊ป “ฝากร้าน” ไว้เป็นช่องทางการซื้อขาย ประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของตนเองเพื่อช่วยเหลือกันในยามยาก จนขณะนี้ กลุ่มฝากร้านของสองมหาวิทยาลัยที่ริเริ่มการจัดตั้งขึ้นมาเป็นเจ้าแรกๆ

image-52

How-to ฝึกตัวเองให้เป็น Software Engineer ใน 9 เดือน แบบ Austin Tackaberry

สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนสายงาน แต่ไม่กล้าที่จะออกจากงานประจำ นี่คือ Guide ที่ดีมากสำหรับคุณ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของการเปลี่ยนสายงาน โดยที่ไม่ต้องลาออกจากงานเดิม ที่เราหามาวันนี้เป็นบทความใน

MKSADLER-5731-1-1500x1000

วิธีจัดการ To-do list ให้สุดเนี๊ยบด้วยแนวคิดจากเจ้าแม่แห่งวงการจัดระเบียบบ้าน แบบ Marie Kondo

Marie Kondo เป็นเทพเซียนด้านการจัดระเบียบบ้าน ทฤษฎีของเธอถูกนำมาจัดการ To-do list ยังไงให้มีประสิทธิภาพ มาดูกันเลยดีกว่า

photo-1581091877018-dac6a371d50f

3 วิธี ฝึกภาษาให้พูดคล่องภายใน 7 สัปดาห์ สำหรับคนวัยทำงานที่ไม่เก่งภาษา

Gabriel Wyner ผู้เขียนหนังสือ ‘Fluent Forever’ เล่าถึงการฝึกภาษาด้วยตนเอง ทั้งๆที่ไม่ได้เก่งภาษามาตั้งแต่เกิด แต่พูดภาษาเยอรมันได้คล่องภายใน 7 สัปดาห์

XCareer_Website Developer

เปิดสูตรลับ ก่อนข้ามสายไปเป็น Web Developer [X Career : ข้ามสายTalk EP.2]

[ X Career : ข้ามสายTalk EP.2 ก้อง วัชรกฤษ พันธุ Website Front-end Developer] จาก Graphic Designer มาเป็น Website Front-end Developer จากการเรียนรู้ด้วยตนเอง พัฒนาเว็บไซต์ให้บริษัทชื่อดังมากมาย