Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

Law of Attraction กฎแห่งแรงดึงดูด

อยากเก่งขึ้นต้องรู้จัก Law of Attraction 5 ข้อ

เราสร้างชีวิตที่อยากมีได้ เพียงเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า เราทำได้จริงๆ” .เชื่อไหมว่า การคิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งทุกวัน เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตเราจริงๆ หากคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จแน่ๆ เชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ดังใจคิด

image-61

เคล็ด (ไม่) ลับการทำงานที่บ้านยังไงให้มีประสิทธิภาพจากเหล่าผู้บริหารดีแทค

ช่วงวิกฤตแบบนี้ที่เรากำลังนั่งทำงานที่บ้านอยู่นั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วผู้บริหารระดับสูงๆที่งานล้นมือขนาดนั้น รวมถึงแต่ละวันมีภารกิจมากมาย เค้าทำงานที่บ้านกันได้ยังไงนะ? วันนี้เราหยิบยกเคล็ดลับของเหล่าผู้บริหารระดับสูงของดีแทค มาเป็นคำแนะนำให้กับคนทำงานอย่างเราๆว่าจะใช้ชีวิตและทำงานในช่วงวิกฤตแบบนี้ให้มีประสิทธิภาพและ Productive มากขึ้นได้อย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งใน dtacblog

image-36

Growth mindset vs Fixed mindset ใครคิดแบบไหน ลองมาดูกัน!

ความคิดของเรา สามารถเปลี่ยนชีวิตของเราได้เลยนะคะ เพระว่าคนเราไม่ได้ “ฉลาด” หรือ “โง่” มาโดยกำเนิด แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือวิธีคิดที่จะพัฒนาปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ และเชื่อว่าทุกอย่างสามารถฝึกฝนได้นั่นเอง

image-28

7 เทคนิคที่จะทำให้อ่านได้มากขึ้นในปีนี้ สำหรับคนอ่านหนังสือไม่เคยจบ

หนังสือบางเล่ม ถ้ามันไม่ใช่..เราก็ต้องรู้จักที่จะหยุดอ่านมันซะบ้าง ไม่ควรฝืนอ่าน เพราะการฝืนอ่านหนังสือที่เราไม่ชอบ จะทำให้สิ้นเปลืองเวลา ลองพักสักครู่ ไปอ่านเล่มอื่นที่เราสนใจจริงๆ แล้วค่อยกลับมาอ่านเล่มนี้ต่อก็ไม่เสียหายนะ

image-27

ความจริงเกี่ยวกับการ ‘ยืนทำงาน’ ยืนทำงานหรือนั่งทำงานดีกว่ากัน? ผลวิจัยบอกว่าให้ทำทั้งคู่ผสมกันจะดีที่สุด

การยืนทำงานก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นเรื่อยๆ กับกลุ่มคนทำงาน Startup หรือว่าบริษัทในยุคใหม่ๆ ที่มักจะออกแบบพื้นที่ ‘ยืน’ ให้คนทำงานมากขึ้น หลายๆ คนแทบจะติดตั้งโต๊ะทำงานผสมลู่วิ่งไปในตัวอยู่แล้ว คำถามคือ การยืนทำงานนั้นดีกว่าจริงๆหรือ?

image-12

ทำงานข้ามสายยังไงให้ Success แนะนำวิธีข้ามสายยังไงให้โตไวกว่าเดิม!

การเรียนจบมาแล้วทำงานไม่ตรงสาย ไม่ใช่เรื่องผิดแม้แต่นิดเดียว และการทำงานข้ามสายก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกัน ในโลกยุคปัจจุบันที่สายอาชีพต่างๆ ผสมปนเปกันไปหมด จุดสำคัญของการเปลี่ยนสายงานคือการ ‘เปลี่ยนงานให้เราได้มีชีวิตที่ดีขึ้น’ ต่างหาก

image-25

‘งานที่เรารัก’ หรือ ‘งานที่เงินดี’ ..เราควรเลือกอะไร?

อาจไม่แปลกอะไรถ้าเราทำงานที่ได้เงินเดือนดี แล้วยังเบื่อหน่ายกับการตื่นไปทำงานทุกวัน เพราะงานนั้นอาจมี “Hygiene Factor” แต่ไม่มี “Motivation Factor” สำหรับเราอยู่เลย

Founder Apprentice_Online Course

กักตัวอยู่บ้านก็เตรียมพร้อมเป็นผู้ประกอบการได้ รวมคอร์สออนไลน์ฟรี จากสถาบันชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ

Entrepreneurship : คอร์สออนไลน์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับทักษะพื้นฐานของการเป็นผู้ประกอบการ ทั้งการบริหารจัดการธุรกิจ และการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ

image-53

เรียนภาษา Startup จากหนังเรื่อง App War

ธุรกิจ startup เกิดจากคนกลุ่มเล็กที่ลงทุนแก้ไขปัญหาของโลก (สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างได้) ด้วยการใช้เทคโนโลยี เน้นเติบโตเร็ว ขยายตลาดได้และต้องมีการซื้อซ้ำ ไม่ใช่ครั้ง สองครั้งจบไป

วิธีวางตัวเวลาไปสัมภาษณ์งาน

5 พฤติกรรมหลุดๆ ที่ไม่ควรทำระหว่างสัมภาษณ์งาน

วิธีวางตัวเวลาไปสัมภาษณ์งาน คนทั่วไปมักคิดว่า เราไม่น่าจะเผลอทำพฤติรรมแบบนี้อยู่แล้ว แต่อย่าลืมนะว่า เวลาที่เราตื่นเต้นหรือถูกกดดันมากๆ เราอาจจะเผลอหลุดมาได้เหมือนกัน

image-46

Jobism ลัทธิเหยียดงาน คุณคิดว่าตัวตนของคุณคืองานที่ทำจริงหรือ?

เราวัดคุณค่าความเป็นมนุษย์ของตัวเองจากตัวเลขบนเช็คเงินเดือน หรือ เวลาคุยกับเพื่อนมัธยมในงานเลี้ยงรุ่น เราแอบประเมินความสำเร็จของเพื่อนอย่างไร เราถามเพื่อนร่วมชั้นว่ารู้สึกอิ่มเอมในชีวิตไหม