Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

Law of Attraction กฎแห่งแรงดึงดูด

อยากเก่งขึ้นต้องรู้จัก Law of Attraction 5 ข้อ

เราสร้างชีวิตที่อยากมีได้ เพียงเชื่อมั่นอย่างสุดใจว่า เราทำได้จริงๆ” .เชื่อไหมว่า การคิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งทุกวัน เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้มันเกิดขึ้นกับชีวิตเราจริงๆ หากคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จแน่ๆ เชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ดังใจคิด

image-78

Senior UX Designer มองหาอะไรใน Portfolio ของคุณ?

Portfolio ที่ดีต้องยกตัวอย่างสิ่งที่ Focus ของ Layer ต่างๆในงาน UX Design ได้ Layer Concept : อธิบายปัญหาคนแต่ละ Persona ได้ เสนอ solution ได้หลากหลาย วิเคราะห์ผลลัพธ์ของแต่ละ Solutionsได้

5 steps

5 ขั้นตอนที่ต้องรู้ ก่อนสมัครงาน Front End Developer (FED)

Front End Developer ต้องทำงานร่วมกับ Account Manager (ผู้ดูแลลูกค้า หรือบางทีเป็น ผู้จัดการโครงการ), Copywriter (คนเขียนก้อปปี้ข้อความต่างๆให้สละสลวย), Graphic Designer (ทำรูปภาพต่างๆในเว็บไซต์ให้สวยงาม) และทีมอื่นๆ เพื่อสร้างทั้ภาพ เสียง ไอคอน แบนเนอร์ ข้อความ ต่างๆประกอบกันออกมาเป็นหน้าเว็บไซต์ที่สมบูรณ์

Career Assessment How To 0

6 Step วิธีรับ Career Assessment ฟรีจาก CareerVisa

สมัครสมาชิกใหม่ได้เลย ฟรี ทำ Career Assessment 5 Shades ใช้เวลาประมาณ 30 – 45 นาที อยากให้ตั้งใจทำ แต่ถ้ายังทำไม่เสร็จ ก็ค่อยกลับมาทำต่อได้ คิดดีๆ ไม่ต้องรีบ ถ้าอ่านไม่ละเอียด ตอบไม่ตรง จะไม่แม่นนะจ๊ะ พอทำเสร็จแล้ว วงกลมจะเป็นสีเขียว 100% แบบในรูป ก็กด ดูผลของ Assessment ได้เลย

image-63

[Garena] เปิดสูตรลับ ก่อนข้ามสายไปทำ Careers for Gamer [X Career : ข้ามสายTalk EP.4]

คุณเอ็ม วริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส ทำงานตำแหน่ง Associate Director อยู่ที่บริษัท การีนา ออนไลน์ ประเทศไทยจำกัด ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการเกมออนไลน์ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์ PC ชื่อดังมากมาย งานนี้บอกเลยว่าสำหรับคนสนใจทำอาชีพในสายงานเกม ได้ความรู้แน่นมากๆ มาดูสรุปกันเลย

XCareer_UX Designer

[Thoughtworks] เปิดสูตรลับ ก่อนข้ามสายไปเป็น UX Designer [X Career : ข้ามสายTalk EP.1]

[คุณพีท เป็นหนึ่ง เจียมศรีพงษ์ General Manager / Lead Design Consultant จาก Thoughtworks] หัวใจหลักของ UX Designer คือ การ ”ดึงเอาความเก่งจากคนที่คุณคุยด้วยออกมา” คำศักดิ์สิทธิ์ของชาว UX คือ Empathy (ความเข้าอกเข้าใจ) ต้องเข้าใจปัญหา

image-62

True Digital Academy เปิดสูตรลับ ก่อนข้ามสายไปเป็น Data Scientist [X Career : ข้ามสายTalk EP.5]

จะเห็นว่าศาสตร์ของ Data Science นั้นกว้างและหลากหลายกว่าที่คิดไว้มาก ไม่ว่าจะเรียนจบอะไรมาก็สามารถผันตัวมาทำงานสาย Data ได้ทั้งสิ้น แต่ในขณะเดียวกัน ไม่ว่าจะเรียนสาขาหรือวิชาใดก็ไม่สามารถเป็น Data Scientist ที่สมบูรณ์แบบได้ทันทีทันใด เพราะ Data Scientist ต้องรู้รอบด้าน จึงต้องเพิ่มเติมทักษะอีกหลากหลายด้าน ซึ่งต้องอัพสกิลมาก-น้อยขนาดไหนจะแตกต่างกันไปตามสายงานย่อย

web template-03

Data Analyst ทำอะไรบ้าง? ตามไปดู Insights จาก Corporate Innovation Office ของ SCG กัน!

ทำไมใครๆถึงสนใจงาน Data Analyst? คุณโป้ง พสุนิต พุ่มมณีกร Senior Manager ด้าน Data Analytics & Digital Tecnologies ของ SCG ภายใต้ Corporate Innovation Office หน่วยงานที่ดูแลนวัตกรรมต่างๆของบริษัทชั้นนำของไทยอย่างเอสซีจีเปิดเผยผ่าน SCG PEOPLE ในเพจของ SCG Career เอาไว้อย่างน่าสนใจ วันนี้เราเลยจะมาชวนให้คนที่สนใจงานด้านนี้ตามไปดูกัน

image-2

How to เล่าเก่ง ตอบคำถามปั๊วะ ด้วยเทคนิคแบบคนข่าว

สงสัยมั้ยว่าทำไมนักข่าวถึงสามารถเล่าเรื่อง จับประเด็นได้ดีขนาดนี้ คิดแบบนักข่าวคือยังไง? วันนี้เรามีวิธีคิดแบบนักข่าวพร้อมเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก

image

8 ไอเดียที่ทำให้ทีมงาน PIXAR เป็นบริษัทสุดสร้างสรรค์ระดับโลก จากหนังสือ CREATIVITY, INC.

ความคิดสร้างสรรค์ เป็นหนึ่งใน 21st Century Skills ที่เราได้ยินกันบ่อย ต่ว่าทำไมบางบริษัทถึงมีความคิดสร้างสรรค์ได้ดีกว่า สงสัยมั้ยว่าทำไมคนทำงานบางคนถึงสร้างสรรค์งานออกมาได้แตกต่างกว่า ทั้งที่พื้นฐานความสามารถใกล้เคียงกัน

image-26

บทเรียนของความมีวินัย ที่คุณเรียนรู้ได้จากหน่วย SEAL

ในการฝึกฝนหน่วย SEAL จะต้องมีการฝึกฝนตลอดสัปดาห์และเป็นการฝึกสุดหฤโหด จุดที่เลวร้ายที่สุดคือ เช้าวันอังคาร เพราะหลังจากผ่านวันแรก (วันจันทร์) อันสุดหฤโหดมาแล้ว ก็จะมีหลายคนพูดขึ้นว่า ‘นี่แค่วันอังคารเอง ถ้าฝึกจนจบนี่คงตายแน่ๆ’ และคนที่พูดประโยคเหล่านี้มักจะเป็นคนที่ฝึกไม่จบคอร์ส