Home > Career Hack

Career Hack

Career Hack

พรีเซนต์งานในที่ประชุมยังไงให้ดี ฉบับคน Introvert

พรีเซนต์งานในที่ประชุมยังไงให้ดี ฉบับคน Introvert

“Introvert” เป็นชื่อเรียกบุคลิกแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีพื้นที่ส่วนตัวค่อนข้างสูง ชอบการอยู่คนเดียว ชอบคิดพิจารณาอะไรเพียงลำพัง ในขณะเดียวกันก็พูดน้อยและไม่ชอบการคุยเรื่อยเปื่อยสักเท่าไหร่ ทำให้คนที่มีบุคลิกแบบ Introvert จึงมักพยายามเลี่ยงการรวมกลุ่มของคนหมู่มาก การพูดหน้าชั้นเรียน หรือการเปิดบทสนทนากับคนไม่รู้จัก ซึ่งเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้อาจจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเรานัก ตราบใดที่เราไม่ต้องออกไป “พรีเซนต์” ในที่ประชุม

งาน content marketing

Content Marketing เริ่มต้นยังไง มีอะไรให้ทำบ้าง?

สนใจงานด้าน Content Marketing เป็นงานอีกหนึ่งสายที่หลายๆ คนสนใจเข้ามาทำในวงการนี้ แต่ถ้าไม่ได้จบด้านสื่อมาโดยตรงล่ะ จะทำได้ไหม!?

อยากเป็นคนเรียนรู้ไว แนะนำให้ใช้ The Feynman Technique

อยากเป็นคนเรียนรู้ไว แนะนำให้ใช้ The Feynman Technique

ใครที่กำลังมองหาวิธีการเรียนรู้เรื่องใดก็ตาม ให้เข้าใจและเร็ว หนึ่งในเทคนิคที่เราอยากแนะนำ คือ เทคนิคจาก ริชาร์ด ไฟน์แมน ซึ่งเป็นหนึ่งในสุดยอดนักฟิสิกส์ชาวอเมริกัน

Cross Career Free e-book สุดยอดข้อมูลอาชีพสำหรับคนอยากเปลี่ยนสายงานที่หลายคนตามหามารวมอยู่ที่นี่แล้ว! พร้อม link downloadeer e-book

Free e-book สุดยอดข้อมูลอาชีพสำหรับคนอยากเปลี่ยนสายงานที่หลายคนตามหามารวมอยู่ที่นี่แล้ว! พร้อม link download

แจกชีทสรุปสูตรลับข้ามสายงาน 8 อาชีพ จาก X-Career ข้ามสาย Talk live season 1 พร้อม link download เปลี่ยนสายงานมาทำงานในอาชีพนั้นๆ ทำให้เราเองได้ค้นพบว่าในจักรวาลแต่ละอาชีพ ยังมีอีกหลายอย่างมากๆ ที่น่าเข้าไปค้นหาและบอกเล่าให้กับคนอยากข้ามสายงานทุกคน

วิธีต่อรองเงินเดือน

รวมคำถาม CareerLab Live Q&A เทคนิคและแนวคิดการต่อรองเงินเดือนเมื่อสมัครงาน

ขั้นแรกตัดสินใจเลือกเป้าหมายให้ชัด 3-5 งาน แล้วทำ research ศึกษา Job Description ให้เข้าใจถึง competency ของงาน เข้าลึกถึง insights บริษัท ตั้งแต่ วิสัยทัศน์ จนสภาพแวดล้อมการทำงาน แอบส่อง candidate profile หน่อยจะได้รู้ว่าคุณแข่งกับใครอยู่

คำถามน่าสนใจ สำหรับ “ถามนายจ้าง” เมื่อเราไปสัมภาษณ์งาน

17 คำถามน่าสนใจ สำหรับ “ถามนายจ้าง” เมื่อเราไปสัมภาษณ์งาน!!!

คำถามของเราสร้างความประทับใจในการสัมภาษณ์ได้ แต่ก็ทำให้การสัมภาษณ์นั้นพังได้ ถ้าเราบังเอิญไป ‘ถามสิ่งที่ไม่ควรถาม’ หรือ ‘ถามสิ่งที่นายจ้างได้พูดไปแล้ว’
ดังนั้น คำถามที่เราจะถาม ควรเป็นคำถามที่คิดดีแล้ว ดูฉลาด และน่าสนใจ

How to respond to negative feedback รับมือกับฟีดแบค พัฒนาตัวเอง

How to respond to negative feedback โฟกัสกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้ ให้กลายเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น

ทำงานเต็มที่แล้วแต่โดนตำหนิแรงๆ ได้รับฟีดแบคแย่ๆจากหัวหน้า หรือเพื่อนร่วมงาน เป็นเรื่องยากเสมอ แต่ทำไมบางคนเวลาโดนตำหนิรู้สึกท้อแท้ โลกไม่ยุติธรรม ไม่เห็นคุณค่า ในขณะที่บางคนแปรเปลี่ยนเป็นพลังในการฮึดสู้ในการพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้นได้

Tesco Lotus Management Trainee 2020

เจาะลึกเส้นทาง ก่อนจะมาเป็น Management Trainee กับ 4 Job functions ของ Tesco Lotus

ใครที่สนใจงาน Management Trainee เราได้สรุปสาระเน้นๆ และเรื่องราวการทำงานในแต่ละสายของรุ่นพี่ MT ไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Product, Property, IT และ HR ที่น่าสนใจมาก

Career Design ออกแบบงานสร้างการเติบโต

Future Trends Podcast : Career Design ออกแบบงานสร้างการเติบโต โดย Future Trends x CareerVisa

ออกแบบงานอีกครั้ง เพื่อค้นหา Career Gorwth ของคุณ Career Design คือศาสตร์ของการออกแบบงานเพื่อค้นหาแนวทางในอาชีพ และเส้นทางในการเติบโตให้กับเรา

Future Trends Podcast : เติบโตด้วย Entrepreneurship กับอนาคตโลกการทำงาน โดย Future Trends x CareerVisa

เมื่อการเติบโตไม่ได้มีปัจจัยแค่จากภายในตัวเรา แต่ยังเกิดจากความสามารถในการปรับตัว และสอดรับกับโลกรอบตัวให้ได้ จากมุมมองของคุณพิน เกษมสิริ Co-Founder CareerVisa สตาร์ทอัพออกแบบอาชีพเพื่อสร้างอนาคตการทำงานที่ยังยืน ได้บอกว่าคนทำงานในยุคนี้จะต้องหันกลับมาลงทุน

วิธีจัดลำดับความสำคัญ (Prioritization)

จัดลำดับความสำคัญกับโอกาสในชีวิต ด้วย Priority Checklist

หลายครั้งที่มีโอกาสหลายอย่างเข้ามาในชีวิตพร้อมๆกัน โอกาสไหนที่คุ้มค่ากับการเสี่ยงกันแน่? วันนี้เรามาพูดถึงการประเมินโอกาสในชีวิตกัน (ทั้งโอกาสที่เราขวนขวายเองเพื่อไปสู่เป้าหมาย หรือโอกาสที่ได้มาโดยไม่คาดฝัน) แบบประเมินการจัดลำดับความสำคัญของโอกาสนี้ปรับแต่งมาจากวิธีการประเมินโอกาสประจำวันของ Dan Sullivan ผู้ร่วมก่อตั้ง Strategic Coach