Home > Annual Conference

Annual Conference

Annual Conference

image-1

CRBC : SHADE OF CHANGE

“งานรวมตัวของคนทำงานรุ่นใหม่ ที่มีเป้าหมาย และพร้อมเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงไปกับองค์กรในยุคดิจิตอล”

งานสัมมนาเตรียมความพร้อมเข้าสู่โลกการทำงานที่จัดต่อเนื่องมาแล้ว 6 ปี ที่เราพาคนทำงานรุ่นใหม่ขึ้นไทม์แมชชีนไปพบกับโลกการทำงานแห่งอนาคต อัพเดทเทรนด์การทำงานจากเวทีรวมสุดยอดผู้คร่ำหวอดในแต่ละวงการอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นครีเอทีฟ ไอที องค์กรชั้นนำ และผู้ประกอบการที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการปรับตัวของคนทำงานยุคใหม่แล้ว ยังเปิดโอกาสให้คุณได้ฝึกฝนทักษะจำเป็นที่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยก็ไม่ได้สอน  

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากมีส่วนร่วมในการสร้างการเปลี่ยนแปลงในการทำงานและการใช้ชีวิต 
นี่คืออีเว้นท์ที่คุณไม่ควรพลาด !

คอนเสปต์งานในปี 2020-21

“SHADE OF CHANGE”

Shade เป็นระดับความเข้มอ่อนของแสงเงาเหมือนคนแต่ละคนที่แตกต่าง แต่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในแบบของตนเองได้ นำเสนอแง่มุมคิดในเชิงสังคม มนุษย์ศาสตร์ การใช้ชีวิต การทำงาน โดยให้ความสำคัญกับทุกสาขาอาชีพ ด้วยบรรยากาศงานแบบอบอุ่นแบบแสงและเงา

วัตถุประสงค์ของงาน

•    เชื่อมต่อโอกาสให้กับคนที่พร้อมสร้างการเปลี่ยนแปลงเข้ากับองค์กรที่กำลังมองหาคนแบบนี้อยู่

      Bridging new economy opportunities with changemakers

•    สร้างคนเก่งให้กับโลกอนาคตโดยเติมเต็มประสบการณ์และทักษะใหม่ๆ

      Building talent to the new economy through experience-based learning 

 •   ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่เริ่มต้นจากคน ตามสไตล์ที่มีความโดดเด่นขององค์กร 

      Transforming organization the future through redesigning employee experience & branding 

กิจกรรมภายในงาน

“Changemaker Career Conference – Not just another job fair”

เพราะการค้นพบอาชีพที่ใช่ ต้องอาศัยการเดินทาง เราจึงเป็นส่วนช่วยในการเดินทางของคนทำงานรุ่นใหม่ในการค้นพบตัวตนและอาชีพที่ใช่ ด้วยการนำองค์กรชั้นนำ งานแห่งอนาคต และสังคมของคนทำงานรุ่นใหม่ มาพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน พร้อมกิจกรรมที่ได้ลงมือทำจริง เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานได้รับประสบการณ์ที่ดี และสามารถนำความรู้ ทักษะ และเครือข่ายจากงานนี้ ไปสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับตัวเอง องค์กร และสังคมได้ต่อไป

Career Talk
ทำความรู้จักและเรียนรู้เส้นทางสู่ความสำเร็จจากตัวจริงในแต่ละวงการ อาทิ Tech Career, Creative Career, Corporate Career และ Entrepreneur & Startup Career พร้อมโอกาสในการพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับรุ่นพี่

Career Workshop 
เวิร์คชอปทักษะนอกตำราที่นำไปใช้ได้จริง ในหัวข้อที่จะอัพเกรดงานไปอีกขั้น อาทิ Design Thinking, Pitching Skill, Coding for Non-IT, Networking Skills, Personal Finance Management, Discover Yourself with Ikigai และอื่นๆอีกมากมายที่หมุนเวียนกันแต่ละปีตามข้อมูลความสนใจของคนทำงานจริงที่เรารวบรวมไว้

Career Coach Networking
พบโค้ชพี่เลี้ยงที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ตรง พร้อมกิจกรรม 1-Minute Career Pitch และสร้างเครือข่ายสังคมคนรุ่นใหม่ที่หาที่ไหนไม่ได้ 

Career Exhibition Booth
การออกบูธและให้คำแนะนำจากบริษัทต่างๆทั้งภาครัฐ เอกชน องค์กรขนาดใหญ่จนถึงสตาร์ทอัพ ที่ยกทัพมาให้ความรู้และช่วยฝึกทักษะตามจุดแข็งของแต่ละองค์กรให้แบบจัดเต็ม ไม่ใช่แค่ออกบูธประกาศตำแหน่งงานอย่างเดียวแบบงานอื่นแน่นอน

ความเป็นมาของงานตั้งแต่ปี 2014

ตั้งแต่ปี 2014 แคเรียร์วีซ่า ได้เริ่มจัดงาน Career Conference ชื่อ Life After College Bootcamp ร่วมกับบริษัท WonderMe โดยได้รับการสนับสนุนจากโครงการ Banpu Champion for Change และสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสปอนเซอร์ และพาร์ทเนอร์อีกหลายรายในการร่วมกันจัดงาน และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Career Ready Bootcamp ตั้งแต่นั้นมา จนครบรอบ 6 ปีในปี 2019 ที่ผ่านมา CareerVisa เชื่อว่า เราจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับเหล่านักศึกษาและคนทำงานที่เข้าร่วมงาน รวมถึงลูกค้าและพาร์ทเนอร์รายใหม่ในอนาคตของเราได้มากขึ้นอีก เพื่อให้งานของเราที่ตั้งใจทำได้สร้าง impact ในวงที่กว้างขึ้นในปีต่อๆไป

Career Ready Bootcamp : On Campus Thammasat 2017

น้องๆ หลายคนอาจเคยเรียกแทนตัวเองว่าเราเป็น “เป็ด” แต่รู้รึเปล่าว่า… ถึงเราจะเป็ด แต่เราก็สามารถเป็นเป็ดที่แข็งแรงได้!

แต่เราจะทำยังไงดีหละเพื่อให้เราเป็นเป็ดที่แข็งแรง…

โอกาสนั้นมาถึงแล้ว! มาร่วมพูดคุยกับพี่ๆ Career Coach มากกว่าสิบอาชีพ ที่ผ่านประสบการณ์จากการเป็นเป็ดน้อยสู่เป็ดแข็งแรงของพี่ๆ ทุกคน

See our work

Career Ready Bootcamp สนามประลองความพร้อมสู่โลกการทำงานฟรี สำหรับนักศึกษา

CareerVisa Thailand ผนึกกำลังกับธุรกิจเพื่อสังคม ร่วมกับ จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) เว็บไซต์หางาน สมัครงานอันดับ 1 ของประเทศไทย จัดกิจกรรม Career Ready Boot Camp สนามประลองความพร้อมสู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ สำหรับน้องๆนักศึกษาปี 3-4

See our work

Career Ready Bootcamp : Shortcut to be a ‘Rising Star’ ทางลัดสู่การเป็นดาวรุ่งในโลกการทำงาน

พร้อมหรือยังกับก้าวต่อไปสู่โลกการทำงานของคุณ ขอต้อนรับน้องๆ สู่กิจกรรมเข้มข้น 1 วัน สู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ กิจกรรมนี้จัดเพื่อน้องๆ ในระดับชั้นมหาวิทยาลัย

See our work

Career Ready Bootcamp ครั้งที่ 6 : Tomorrow’s Talent งานแนะแนวเพื่อคนทำงานแห่งอนาคต

พบกันอีกครั้งกับมหกรรมแนะแนวอาชีพแห่งปี Career Ready Bootcamp ครั้งที่ 6 ซึ่งปีนี้มาในหัวข้อ “Tomorrow’s Talent” หรือ “คนทำงานแห่งโลกอนาคต” จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง CareerVisa กับ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ที่จะพาคนทำงานรุ่นใหม่ขึ้นไทม์แมชชีนไปพบกับโลกการทำงานแห่งอนาคต

See our work

แขกรับเชิญในงาน Career Ready Boot Camp: Future of Work 2018 เพื่อนักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่

เพราะในโลกยุคใหม่เรามีอิสระที่จะเลือกและออกแบบอาชีพใหม่ๆได้ง่ายขึ้น มาฟังเทรนด์อาชีพแห่งอนาคตและแนวคิด reinvest ตัวเองในยุคที่อะไรก็เป็นไปได้ รวมทั้งคำแนะนำในการอัพ skill ส่วนตัวจากตัวแทนผู้บริหารจากองค์กรที่มุ่งหน้าไกลกว่าอนาคตที่เราเห็นอย่าง JTI, Thaibev, AIA, Microsoft, และ dtac

See our work

ขอขอบคุณ Sponsor และ Partner ที่ผ่านมาของเรา

Community Partners

University Partners

Client Partners

ร่วมเป็น Sponsor จัดงานหรือออกบูธในปี 2020-21

หากบริษัทของท่านสนใจร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน สปอนเซอร์งาน หรือออกบูธ กรุณาส่งอีเมล พร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ มาที่ contact@careervisathailand.com เพื่อจองบูธและขอข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานจะติดต่อกลับไปภายใน 48 ชั่วโมง